Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Đột phá trong công nghệ hàn, cắt


Suy nghĩ thông thường của “dân trong nghề” khi nói đến công nghệ hàn, cắt. Thường chúng ta nghĩ ngay đến hàn cắt gió đá, hàn hồ quang, hàn TIG, hàn MIG, hàn MAG hoặc hàn, cắt Plasma, cao hơn một chút là CNC. Mỗi chủng loại thiết bị đều có những  khuyết điểm nhất định. Như cồng kềnh, không cơ động, vật tư sử dụng tốn kém,… độc hại gây ô nghiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.


Để giải quyết phần nào những vấn đề trên trong công nghệ hàn cắt. Các nhà khoa học Nga đã cho ra đời máy hàn cắt đa năng Multiplaz 3500.  

Thiết bị hàn cắt đa năng dạng cơ động Multiplaz 3500 được trao giải thưởng "Grand Prix Award", cho công nghệ mới siêu việt trong triển lãm các sáng chế thế giới tổ chức tại Genava-Thụy Sĩ.
Multiplaz là công ty duy nhất trên thế giới có bằng sáng chế cho công nghệ hàn, cắt độc đáo này: Với việc dùng nước hoặc dung dịch nước-rượu thay cho khí gas (shielding). Đây là công ty đầu tiên trên thế giới dùng nước thường để gia nhiệt vật liệu bằng cách biến nước thành dòng hồ quang 14400°F (8000°C).

MULTIPLAZ 3500 là một thiết bị plasma di động đa chức năng, dùng để cắt, hàn và hàn vảy các vật liệu như:  Thép, nhôm, đồng, gang, đồng thau và một số loại vật liệu khác.


MULTIPLAZ 3500 có thể cắt bất kỳ vật liệu nào, bao gồm thép hợp kim cao, thép không rỉ  không thể cắt bằng cắt gió đá. Cắt gạch ceramic, thạch anh, gạch rỗng, bê tông và các vật liệu không bắt cháy khác là tính năng độc đáo của Multiplaz-3500.

MULTIPLAZ 3500 có thể thay thế cho rất nhiều thiết bị như: máy hàn, mỏ hàn khí gas, máy cắt, cưa lọng, đèn khò, máy hàn biến tần...

Máy hàn cắt MULTIPLAZ 3500 được thiết kế để làm việc với 100% duty cycle, 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần
Hiệu suất vận hành là lợi thế quan trọng của thiết bị này. Do việc tiêu thụ năng lượng thấp, Multiplaz 3500 có thể tập trung dòng plasma vào các tia rất nhỏ như laser

Tính năng này cho phép bạn làm chảy cả tấm kim loại dày tới 12" (300mm) tới độ sâu 7/16" (10mm), hàn tấm mỏng 1/64: (0.5mm) với tấm dày, phủ lớp kim loại lên các phụ tùng/chi tiết và hàn chì lên thép công cụ …
Tuy mới được nhập khẩu vào Việt nam nhưng đã tạo được sự tin tưởng trong “giới hàn, cắt” vì tính đa năng, dễ sử dụng, an toàn, gọn nhẹ và kinh tế…


Có thể nói MULTIPLAZ 3500 là một ĐỘT PHÁ TRONG CÔNG NGHỆ HÀN, CẮT.
(Theo Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH TV-TM KT Mai Thủy)

1 nhận xét:

  1. công nghệ mới thật tuyệt vời
    ---------------------------------maybaogocu-----------------------------------------------
    Bán máy bào gỗ đã qua sử dụng tốt nhất tại tphcm

    Trả lờiXóa

 
Facebook Chat