Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Hỏi đáp về máy hàn cắt PLASMA MULTIPLAZ 3500


Máy hàn, cắt Multiplaz 3500 là sản phẩm mới bắt đầu được giới thiệu và bán tại Việt Nam. Đây là công cụ hàn cắt theo công nghệ mới. Để phần nào giải đáp được một số thắc mắc của những người quan tâm đến thiết bị này. Người viết xin trả lời một số câu hỏi thường gặp.

Trả lời:  Máy hàn, cắt Multiplaz là dạng hàn cắt dùng hồ quang plasma. Công nghệ này là kết quả của một phát minh mang tính đột phá của các nhà khoa học Nga, được công nhận tại các tổ chức sáng chế quốc tế. Công cụ sử dụng công nghệ này đã có mặt ở một số nước trên thế giới.

2. Có cần được huấn luyện đặc biệt để dùng được máy hàn, cắt Multiplaz 3500?
Trả lời: Việc sử dụng máy khá dễ dàng, không cần qua khóa huấn luyện đặc biệt nào, nhưng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và xem đĩa DVD cung cấp kèm theo máy


 3. Loại rượu nào có thể dùng để hàn? Mua rượu này ở đâu?
Trả lời: Có thể dùng bất kỳ loại rượu nào. Thực tế tại Việt nam chúng ta có thể sử dụng cồn trên 90 độ mua ở bất kỳ tại cửa hàng bán cồn nào. 


 4. Vật tư tiêu hao và phụ tùng?
Trả lời: Vật tư tiêu hao là đầu phun và ca tốt. mỗi thứ này có thể dùng được từ 40-70 giờ phụ thuộc chế độ làm việc, Sản phẩm được trang bị với 6 đầu phun và 5 ca tốt do đó bạn có thể sử dụng trong hàng trăm giờ. Bạn có thể mua các phụ tùng và vật tư này tại đại lý ủy quyền.
5. Que hàn và thuốc hàn mua ở đâu?
Trả lời: Loại que hàn và thuốc hàn thông dụng này có thể mua từ bất kỳ cửa hàng bán máy hàn nào.

6. Hàn thép không rỉ như thế nào?
Trả lời: Bạn cần dùng rượu 60%. Dùng dây hàn với đường kính phù hợp. Hàn thau rất hiệu quả cho thép không rỉ với độ dày tới 2mm với dây hàn bạc thau và thuốc hàn.


7.Tấm thép dày nhất có thể hàn ở công suất tối đa?
Trả lời: Không có giới hạn về độ dày khi hàn với Multiplaz 3500. Nhiệt hồ quang đạt tới 8000 ˚C và làm chảy vật liệu ngay tại mối hàn mà không làm nóng các vùng xung quanh. Với mối hàn vát mép bạn có thể hàn mối hàn chất lượng cao nhất mà không có rỗ khí hay tạp chất.

8. Chạy máy lần đầu có khi nào hồ quang quá nóng và làm cháy vật liệu!
Trả lời: Chế độ xác lập của thiết bị cho phép tạo nguồn nhiệt hồ quang từ nhẹ tới rất mạnh. Hãy xem phần 8 của hướng dẫn sử dụng để chọn xác lập phù hợp với các vật liệu thông dụng.


9. Máy hàn , cắt Multiplaz 3500 có thể hàn được tấm thép mỏng?
Trả lời: Bạn có thể có đường hàn tốt cho thép mòng khi xác lập chế độ máy ở mức công suất thấp nhất và với kỹ thuật hàn chảy.

10. Có thể xem hay dùng thử máy hàn cắt Multiplaz 3500?
Trả lời: Quý khách có nhu cầu xem và dùng thmáy hàn, cắt Multiplaz 3500 thì hãy liên hệ với Công ty Mai Thủy. Hotline: 0913 2380 23 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Facebook Chat